Chủ nhật ngày 25/10/2020
 Liên kết
 

 Video Clip
 

Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin (PVFC) trao học bổng cho thủ khoa ĐH Ngoại Thương

Thứ hai - 15/08/2011 16:29

Ngày 10 tháng 8, tại trường quay S9, Đài truyền hình Việt Nam, ông Hồ Nghĩa Thứ, Chủ tịch Công đoàn PVFC, Giám đốc điều hành Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin đã chúc mừng và trao học bổng cho em Nguyễn Duy Hải, một trong hai thủ khoa trường ĐH Ngoại Thương. Tại đây, ông Thứ đã thăm hỏi gia đình em Hải và quyết định ủng hộ chi phí chữa bệnh cho mẹ em.

Nguyễn Duy Hải sinh ra trong một gia đình nghèo hiếu học tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Mẹ bị sỏi thận 4 năm nay, toàn bộ chi phí sinh hoạt gia đình đều đặt lên đôi tay thợ xây của bố Hải. Có những lúc quá khó khăn, em phải đi phụ hồ, giúp đỡ bố mẹ thêm tiền trang trải cho gia đình và nuôi chị gái hiện đang học năm thứ 3, Đại học Kinh tế Quốc dân. Vượt lên hoàn cảnh đó, em đã quyết tâm dành được thành tích 12 năm liền đạt học sinh giỏi, giải nhất môn toán cấp Tỉnh, và trở thành thủ khoa đại học Ngoại Thương Hà Nội, một trường đại học danh giá và là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ.

Trong buổi giao lưu, ông Hồ Nghĩa Thứ cũng đã trò chuyện với bạn Tẩn Thị Su, người thành lập ra trung tâm Sapa O’Chau, nơi nuôi dạy miễn phí cho các trẻ em nghèo vùng cao tại Sapa. Thay mặt PVFC, ông Thứ đã trao tặng 1000 quyển vở cho các trẻ em nghèo đang theo học tại trung tâm.

Nguồn tin: PVFC

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
logo pvfi
Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam.
Địa chỉ: 163 Bà Triệu - Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (+844) 35148699 Fax: (+844) 35148599 - Email: info@pvfi.com.vn
Giấy phép: số 380/GP-BC cấp ngày 11/09/2007 của Bộ Thông Tin & Truyền Thông Cục Báo Chí
Thiết kế và phát triển bởi VINADES.,JSC